Bánh căn cá nục kèm đu đủ

Bánh căn này có nguồn góc từ Phan Thiết, nhưng về quê mình (Cẩm Mỹ - Đồng Nai) lại được biến tấu khác đi 1 xíu. Mà trên SG mình chưa tìm thấy quán nào dạng như vậy. Bánh thì như bao loại bánh căn/khọt khác, làm từ bột và đổ vào khuôn khi chín thì cho ra bánh mềm ở trong và giòn khét nhẹ bên ngoài. Nếu thích bỏ thêm trứng gà (đã đánh đều) ở phía trên. Điều đặt biệt là ăn với nước cá. Nước cá được nấu từ cá nục, cà chua, thơm,... nấu trong 1 thời gian dài cho cá đc nấu gục và các thành phần quyện vào nhau, nêm nếm vừa vị. Ta được nồi nước lèo ngon. Múc nước lèo ra chén/tô thêm hành lá, chút mắm nêm, chút ớt và đu đủ bào sợi. Nêm sao cho phù hợp với vị người ăn. Bánh được nhúng ngập vào trong nước lèo, lấy 1 ít cá, 1 ít đu đủ và bỏ vào mồm, thưởng thức thôi. Món “guột” của mình và mấy anh chị em, bạn dì mỗi lần đi xa về quê sẽ ăn. Món này ăn sáng, trưa, chiều gì cũng được. Mà mình hay ăn sáng hơn
người yêu thích