6 món ỐC ĐỘC LẠ “hớp hồn” vạn người

Ốc móng tay né, ốc giác “size khủng” nướng tiêu xanh, ốc hương hoàng kim, càng ghẹ rang muối ớt, ốc chảo…là những món bạn nhất định phải thử khi bước vào các quán ốc Sài Gòn. Cách chế biến vừa lạ vừa ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

1. Ốc giác nguyên con nướng tiêu

Trước giờ toàn ăn ốc giác xào rau muống, mì xào ốc giác,…vậy các tín đồ ốc nhà mình đã từng thử qua món ốc giác nguyên con nướng tiêu “size to đùng” như này chưa?

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 1

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 2

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 3

Phần ốc giác nướng tiêu có giá 150k/con. Thịt ốc vừa dai vừa mềm vừa có độ ngọt thơm và chút vị cay đậm đà tạo cho các bạn cảm giác đã ăn lại càng muốn ăn.

2. Ốc hương hoàng kim

Sau các món ốc phô mai thì ốc hương hoàng kim/kim sa hay còn có cái tên bình dân là ốc hương sốt trứng muối béo ngậy đang “lên ngôi” và là một trong những món ốc gây mê cộng đồng ăn uống.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 4

Dĩa ốc óng ánh lên một màu vàng hấp dẫn của trứng muối nhìn thôi đã thấy kích thích.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 5

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 6

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 7

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 8

Ốc hương vừa to vừa tươi ăn cực đã. Khi ăn các bạn nhớ quệt vào sốt trứng muối béo béo đậm đà thay cho nước chấm. Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn, bạn có thể ăn kèm với bánh mì nữa ta nói nó ngon phải biết.

3. Ốc móng tay né

Nếu đã quá quen thuộc với bò né, hàu né, bạch tuộc né,…thì hãy thử một lần trải nghiệm cùng món ốc móng tay né vừa xuất hiện đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bạn trẻ.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 9

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 10

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 11

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 12

Được rất nhiều người “suggest” món này ngon và đáng thử, một phần ốc móng tay né có giá 70k gồm ốc móng tay, phô mai, bắp và ốp la nữa nè! Món này ăn beo béo đã ghiền lắm, gọi thêm bánh mì chấm với sốt nữa là số dzách luôn nha

4. Càng ghẹ rang muối ớt

Cảnh báo món này dễ ghiền lắm nghen!

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 13

Nằm trong list các món top ở các quán ốc, càng ghẹ rang muối ớt tuy độ tươi không hẳn là quá tươi nhưng cũng ở mức ăn ngon, thấm vị lớp muối ớt phủ bên ngoài làm khô rất chuẩn nên mút ngoài vỏ rồi cắn miếng thịt rất đã.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 14

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 15

Càng ghẹ chắc, to được rang muối ớt đỏ tươi vừa xuýt xoa khi thưởng thức. Đây là món có vị khá là cay nên bạn nào không ăn cay được nhớ cân nhắc trước khi gọi nhé!

5. Ốc hút

Cận cảnh chiếc xe với các thau ốc siêu hấp dẫn.  Ở đây, ốc chỉ bán theo hộp chứ không tính ký, mỗi hộp có giá từ 25 - 30k tùy món ốc mà các bạn chọn. Có hẳn đồ chua và hành phi ăn kèm luôn, đã chưa?

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 16

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 17

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 18

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 19

Vị nước ốc làm rất ngon, đậm đà và the the của chút ớt nữa thêm phần gỏi mít phía trên ăn kèm cho đỡ ngán. Bạn nào là fan của ốc hút nhất định phải thử đó nha.

6. Ốc chảo

Ai là fan của ốc ko nên bỏ qua món “ốc chảo” này nhé! Đến đây, bạn sẽ phải “hú hồn” bởi hàng chục chảo ốc nóng hổi, thơm phức trên lò.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 20

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 21

Với hơn 20 loại ốc cho bạn lựa chọn, ngoài những món quen thuộc thì có những loại ốc khá lạ, như: ốc mỡ trắng, ốc mặt trăng, ốc nhảy, ốc muỗng, ốc gai trắng, ốc đinh, ngao bộp Phú Yên...được chế biến đa dạng và rất hợp khẩu vị.

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 22

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 23

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 24

6 mon oc doc la “hop hon” van nguoi - anh 25

Hầu hết các món ốc đều đồng giá chỉ 30k chỉ một số món đặc biệt như ốc hương hoàng kim, răng mực, tôm nướng, bạch tuộc nướng, nhum biển thì 50k/phần. Cuối tuần tụ họp bạn bè kéo ra đây lai rai vừa ngon vừa rẻ là đúng bài luôn.

 

người yêu thích