6 dấu hiệu giúp chị em nhận biết chu kỳ rụng trứng, nếu chẳng biết tính ngày

Việc nhận biết trước ngày "đèn đỏ" sẽ giúp các bạn gái có sự chuẩn bị tốt hơn về trang phục, dinh dưỡng và tâm trạng để thoải mái vượt qua những ngày khó khăn.

Ngày đèn đỏ luôn là sự ám ảnh của các chị em gái, thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tính thời gian chính xác mà ngày đó sẽ đến, hoặc sự trồi sụt bất thường cũng khiến việc tính toán thời gian trở nên phức tạp hơn. Do đó, những biểu hiện nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sớm nhận ra mình có đang sắp bước vào ngày đèn đỏ hay không.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 1

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu: Rụng trứng là tình trạng báo hiệu bạn sắp bước vào ngày "đèn đỏ". Đây là giai đoạn diễn ra trong chu kỳ kinh nguyệt, khi một nang trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng. 

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 2

Đặc biệt, cơ thể con gái sẽ sản sinh ra loại hormone kích thích nang trứng trong suốt giai đoạn đầu của kỳ kinh nguyệt. Sau đó, nó sẽ kích thích cho trứng chín và rụng xuống. Do lượng hormone tăng cao, cơ thể sẽ có những biểu hiện vô cùng cụ thể.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 3

Sau quá trình này, trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng và có thể gặp tinh trùng nên dẫn đến khả năng thụ tinh cao. Do đó, việc nắm rõ các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng là điều vô cùng cần thiết lúc này.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Trong ngày rụng trứng, bạn còn có thể gặp phải hiện tượng dịch nhầy tiết ra nhiều bất thường, đi kèm là màu trắng đục như lòng trắng trứng gà ở cổ tử cung. 

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 4

Âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt

Ngoài xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung, âm đạo của bạn sẽ trong tình trạng ẩm ướt và hơi bốc mùi khó chịu. Đây cũng là một trong những biểu hiện dễ nhận biết của ngày rụng trứng mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 5

Ngực đau bất thường

Hàm lượng progesterone trong cơ thể con gái sẽ tăng lên sau khi trứng rụng. Do đó, con gái sẽ cảm thấy đau nhức ngực trong thời kỳ rụng trứng. Một số người khác còn cảm thấy ngực bị căng tức, khó chịu.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 6

Xuất hiện đốm máu nhẹ

Do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể, âm đạo có thể tiết ra những đốm máu nhẹ. Tuy nhiên, nếu đốm máu này xuất hiện thường xuyên thì bạn nên chủ động đi khám bác sĩ chuyên khoa để biết rõ hơn xem có phải mình đã bị viêm nhiễm ở vùng kín hay mang thai ngoài tử cung.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 7

Nhạy cảm với mùi

Trong thời kỳ rụng trứng, việc ăn uống của con gái cũng có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là mùi vị của thức ăn. Do đó, bạn có thể gặp phải một số hiện tượng như kén ăn, kén uống, nhạy cảm với mùi vị... 

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 8

Đau bụng dưới

Vào ngày rụng trứng, các bạn gái sẽ có một số triệu chứng như đau bụng dưới, đầy bụng, đầy hơi, khó chịu... Nguyên nhân có thể là do trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên uống một chút nước ấm sẽ giúp điều hòa vùng bụng của mình tốt hơn.

6 dau hieu giup chi em nhan biet chu ky rung trung, neu chang biet tinh ngay - anh 9

Rụng trứng hay ngày "đèn đỏ" quả thật chẳng dễ chịu một tí nào. Do đó, việc nhận biết trước ngày "đèn đỏ" sẽ giúp các bạn gái có sự chuẩn bị tốt hơn về trang phục, dinh dưỡng và tâm trạng để thoải mái vượt qua những ngày khó khăn đó.

người yêu thích