Cụ ông 70 tuổi rong ruổi bán heo đất khắp nẻo đường, mỗi ngày lời được vài ba đồng nhưng luôn vui vẻ với đời

Hình ảnh cụ ông đã ngoài 70 tuổi với dáng người gầy gò, làn da sạm đi vì nắng gió của những ngày mưu sinh khổ cực trên chiếc xe đạp cọc cạch khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Được con cháu phụng dưỡng lúc về già có lẽ sẽ là điều rất hạnh phúc đối với những người lớn tuổi. Thế nhưng, giữa nhịp sống hối hả ngày nay, vẫn còn rất nhiều cụ già đang phải ngày đêm chật vật kiếm những đồng tiền ít ỏi để lo từng bữa cơm. Đối với cụ Cưng cũng thế, dù đã ngoài 70 tuổi, ở cái tuổi người ta thường ví là ''gần đất xa trời'' thì cụ vẫn ngày ngày mưu sinh trên chiếc xe cũ kỹ của mình. Hằng ngày, cụ sẽ đồng hành cùng ''người bạn thân'' nhất của mình là chiếc xe đi bán heo đất và phải lặn lội một quãng đường xa từ Bình Dương lên Sài Gòn.

 cu ong 70 tuoi rong ruoi ban heo dat khap neo duong, moi ngay loi duoc vai ba dong nhung luon vui ve voi doi - anh 1

Ảnh: Thanh Nguyễn 

Những công việc này đối với những người trẻ như chúng ta có thể sẽ không quá khó khăn nhưng với cụ một người đã ngoài 70 thì sẽ rất vất vả. Thế nhưng, ngày qua ngày cụ Cưng vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại của mình, nụ cười vẫn luôn nở trên môi mỗi khi có khách ghé đến mua. Được biết, tay phải của cụ bị đứt gân nên co quắp lại và chỉ đang sống cùng vợ, có con nhưng các con của cụ làm công nhân cũng chẳng khá giả là bao, đôi khi còn bữa thiếu bữa hụt nên cụ không muốn làm phiền.

Chiếc xe của cụ trông rất cũ kỹ nhưng lại toát lên sự vui tươi, yêu đời đến lạ. Xung quanh xe được treo đầy những chú heo đất, có cả ống Doraemon nữa rất đáng yêu mà chỉ 30k thôi. Cụ bán hàng bảo vệ môi trường lắm nha khi không sử dụng bao ni lông, bạn nào mua thì để cốp xe cũng được nè. Cứ như thế, cụ cứ đi bán mỗi ngày người ta thương mua giúp đến hết ngày cũng bán hết chỗ hàng trên. Nhiều người nhìn vào cụ có lẽ sẽ thấy cuộc sống của cụ rất nhọc nhằn, mấy khi có niềm vui nhưng thay vì chọn cho mình một cách sống tiêu cực thì cụ Cưng lại rất vui vẻ, cởi mở. Cũng chính vì thế mà chủ sản xuất đồ đất nơi cụ lấy hàng rất thương, hàng tháng ủng hộ cụ 30kg gạo.

 cu ong 70 tuoi rong ruoi ban heo dat khap neo duong, moi ngay loi duoc vai ba dong nhung luon vui ve voi doi - anh 2

Ảnh: Thanh Nguyễn 

 cu ong 70 tuoi rong ruoi ban heo dat khap neo duong, moi ngay loi duoc vai ba dong nhung luon vui ve voi doi - anh 3

Ảnh chụp màn hình 

Câu chuyện cảm động về cụ sau khi được chia sẻ trên mạng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, rất nhiều người ngỏ ý giúp đỡ cụ. Hiện cụ không sử dụng điện thoại di động, nếu bạn nào có thành ý giúp cụ có thể ghé qua ngã tư Bình Phước khoảng 14h - 15h, cụ hay ngồi ở đây nghỉ mệt. 

 cu ong 70 tuoi rong ruoi ban heo dat khap neo duong, moi ngay loi duoc vai ba dong nhung luon vui ve voi doi - anh 4

Ảnh chụp màn hình 

 cu ong 70 tuoi rong ruoi ban heo dat khap neo duong, moi ngay loi duoc vai ba dong nhung luon vui ve voi doi - anh 5

Ảnh chụp màn hình 

Không phải ai cũng may mắn khi mở mắt ra là có cơm ngon canh ngọt để dùng. Đâu đó, trong xã hội vẫn còn những hoàn cảnh đáng thương như cụ Cưng nhưng khi nhìn cách cụ đối diện với khó khăn làm cho chúng ta ít nhiều cảm thấy rất nể phục. Nếu có dịp ghé qua ngã tư Bình Phước thấy cụ bạn có thể hỏi thăm hoặc mua giúp cụ một bé heo đất xinh xinh nha. 

người yêu thích