Cô gái trẻ 22 tuổi ''nghiện'' uống trà sữa mỗi ngày dẫn đến hôn mê, huyết tương đổi màu trắng sữa

Trà sữa vốn được xem là món đồ uống yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khó lường. Cô gái trẻ sau đây là một trường hợp điển hình khi lạm dụng quá nhiều trà sữa đã khiến bản thân rơi vào tình trạng nguy hiểm. 

 co gai tre 22 tuoi ''nghien'' uong tra sua moi ngay dan den hon me, huyet tuong doi mau trang sua  - anh 1

Ảnh minh họa: Suckhoedoisong

 co gai tre 22 tuoi ''nghien'' uong tra sua moi ngay dan den hon me, huyet tuong doi mau trang sua  - anh 2

Ảnh minh họa

Theo Sohu News, trường hợp này đến từ cô giáo Sở Kiều (22 tuổi), là một cô giáo trẻ tại trường trung học ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Cô rất thích trà sữa, có thói quen sẽ uống ít nhất một ly vào mỗi ngày. Cho đến một hôm, khi đang trên lớp cô cảm thấy đau bụng, cơn đau ngày càng kéo dài âm ỉ dù cô đã uống thuốc. Đến trưa hôm đó, cô được dìu xuống phòng y tế nghỉ ngơi nhưng khi được mọi người lay dậy cô Kiều đã không hề có một chút phản ứng. Đã thế, cô còn xuất hiện triệu chứng tiểu không tự chủ. Mọi người nhanh chóng gọi cấp cứu đưa cô vào bệnh viện. 

 co gai tre 22 tuoi ''nghien'' uong tra sua moi ngay dan den hon me, huyet tuong doi mau trang sua  - anh 3

Ảnh Sohu

Tại đây, các bác sĩ cho hay cô bị hôn mê. Chỉ số huyết áp đo được chỉ còn 95/37 mmHg, đồng từ giãn với đường kính 5mm được chẩn đoán nhiễm ceton do tiểu đường. Điều đáng nói là máu của cô sau khi được lấy đi xét nghiệm cho ra kết quả có màu trắng sữa. Tình trạng này rất hiếm gặp với người trẻ tuổi. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu và chuyển cô xuống phòng chăm sóc đặc biệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguy cấp này là do cô giáo trẻ uống quá nhiều trà sữa khiến đường huyết tăng quá cao. Sau thời gian được các y bác sĩ điều trị tích cực, cô đã may mắn hồi phục, sức khoẻ ổn định hơn. Tuy nhiên, hậu quả để lại là cô buộc phải tiêm Insulin suốt đời để kiểm soát lượng đường trong máu. 

Được biết, nhiễm toan ceton là tình trạng xảy ra khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit trong máu và không sản xuất đủ Insulin, gây rối loạn nghiêm trọng trong chuyển hóa carbohydrate, lipid và protid. 

 co gai tre 22 tuoi ''nghien'' uong tra sua moi ngay dan den hon me, huyet tuong doi mau trang sua  - anh 4

Ảnh Sohu

Trà sữa tuy là một món thức uống ngon và thích thật nhưng bạn cần cân nhắc việc uống nên chừng mực, tránh uống quá nhiều. Sau trường hợp của cô gái trẻ trên đây, mọi người nên chú ý hơn về thói quen ăn uống để bảo vệ sức khỏe chính mình nha. 

người yêu thích